• เกือบต้องขายวิทยุทิ้งแล้วมั้ยล่ะ (อ่านได้ในฉบับที่ 161)
 • วิทยุสื่อสารดิจิทัล C4FM (ติดตามได้ในฉบับที่ 161)
 • ICOM DSTAR 2 ย่าน สีลูกกวาด จำหน่าย 5,000 ตัว ทั่วโลก
 • 50 MHz

  Comments comments

  50 MHz
 • E29AJ เด็กใต้คุยกับนักบินอวกาศ

    ภาพข่าวที่ปรากฏตามสื่อต่างๆ เกี่ยวกับสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ภาพข่าวการก่อวินาศกรรม ภาพความสูญเสีย คงสร้างความรู้สึกหลากหลายขึ้นในใจของใครต่อใครมากมายที่ติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ปลายด้ามขวานของเรามาโดยตลอดสิ่งที่เกิดขึ้นพร้อมกับความไม่สงบในพื้นที่ก็คือความหวาดกลัวหวาดระแวงนำมาสู่การสูญเสียโอกาสมากมายของประชาชนในพื้นที่อย่างไม่ควรจะเกิดขึ้นโดยเฉพาะเด็กและเยาวชนที่สูญเสียโอกาสทางการศึกษาและโอกาสในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆอันเปรียบเสมือนวัตถุดิบในการเติบใหญ่เป็นประชากรที่มีคุณภาพของพื้นที่ภาคใต้ในอนาคต ด้วยความตั้งใจที่จะมอบโอกาสทางการศึกษาที่ทัดเทียมกับภูมิภาคอื่นๆ ให้กับเด็กและเยาวชนในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง โดยเฉพาะองค์ความรู้ในกลุ่มสาระทางด้านวิทยาศาสตร์ จึงเป็นแรงผลักดันให้เกิดการแสวงหาความร่วมมือไปยังองค์กรที่เกี่ยวข้องเพื่อสานฝันของเด็กและเยาวชนในพื้นที่ให้เป็นจริง กับกิจกรรมวิทยุสมัครเล่นติดต่อกับนักบินอวกาศ โดยเด็กๆ จาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ได้มีโอกาสคุยกับนักบินอวกาศตัวต่อตัวผ่านคลื่นความถี่วิทยุสมัครเล่น…และนี่คือจุดกำเนิดคลับสเตชั่น E29AJ ติดตามได้ในนิตยสาร 100 วัตต์ ฉบับที่ 159 วางแผง 25 พย.58 นี้ Comments comments

  E29AJ เด็กใต้คุยกับนักบินอวกาศ
 • E2A ประสบการณ์ย่าน HF ของขั้นต้น

    ระหว่างที่อุณหภูมิการพัฒนากิจการวิทยุสมัครเล่นในประเทศของเรา กำลังก้าวย่างสู่ความเปลี่ยนแปลงในหลายๆ ด้าน ทั้งในเรื่อง ของสัญญาณเรียกขาน และแบนด์แพลนความถี่ ที่ต้องแม่นกันมากขึ้น ในขณะที่เราได้มาเกิน 146.000 MHz และกำลังจะได้มาเรื่อยๆ จนถึง 148.000 MHz สำหรับย่านความถี่ VHF ตามหลักสากลทั่วโลกที่ใช้กันในวิทยุสมัครเล่นขั้นต้นนั้น อีกมิติหนึ่งที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน เมื่อขั้นต้นได้มีโอกาสใช้ย่าน HF ที่ความถี่ 28 MHz การแพร่กระจายคลื่นไปไกลกว่าที่เราคิด ออกนอกประเทศสู่การรับรู้รับฟังของต่างประเทศอีกมากมายนัก การเตรียมพร้อมเหล่านี้… จะหาได้จากที่ไหน? บทความนี้จากประสบการณ์แฮมขั้นต้นที่มีโอกาสสัมผัสกับย่าน HF….ติดตามได้ในนิตยสาร 100 วัตต์ ฉบับที่ 159 วางแผง 25 พย.58 นี้ Comments comments

  E2A ประสบการณ์ย่าน HF ของขั้นต้น
 • อาจารย์หนุ่ม E23PKO หรือ ดารา 19 อาสาสมัครร่วมกตัญญู

  ฉบับที่แล้วทีมงาน 100 วัตต์ ไปกระทบไหล่กับนักแสดงหนุ่มจากวิกพระรามสี่มาแล้ว ครบเครื่องทุกเรื่องเกี่ยวกับวิทยุและการสื่อสารกันเลยทีเดียว ทั้งงานเบื้องหน้า งานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และวิทยุสมัครเล่น ในฉบับนี้ทีมงานนิตยสาร 100 วัตต์ ก็มีอีกหนึ่งหนุ่ม (เหลือน้อย..??) มากความสามารถในหลากหลายมิติ ทั้งงานเบื้องหลังในวงการบันเทิงที่ได้ฝากฝีไม้ลายมือไว้หลายรูปแบบ การเป็นอาจารย์และวิทยากรพิเศษให้กับหน่วยงานต่างๆ มากมาย หรือแม้กระทั่งการเป็นวิทยุสมัครเล่นที่เอาจริงเอาจังจนดูเหมือนจะเกินคำว่างานอดิเรก และในอีกบทบาทหนึ่งก็คือ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู แน่นอนครับว่า มนุษย์ไม่ปกติแบบนี้มีไม่กี่คนในโลก (แซว) ไปทำความรู้จักกับเค้าดีกว่าครับ อาจารย์หนุ่ม พิมพ์ชนก ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา E23PKO รหัส ดารา 19 Comments comments

  อาจารย์หนุ่ม E23PKO หรือ ดารา 19 อาสาสมัครร่วมกตัญญู
 • การสื่อสารฉุกเฉิน ตามแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ

    การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศได้ส่งผลให้ภัยพิบัติทางธรรมชาติมีแนวโน้มเกิดบ่อยครั้งขึ้นและมีความรุนแรงมากขึ้น ทั้งอุทกภัย ภัยแล้ง แผ่นดินไหว และดินโคลนถล่ม ส่งผลกระทบต่อภาคการผลิต การพัฒนาอุตสาหกรรม และการพัฒนาเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ รวมทั้งวิถีการดำรงชีวิตของประชาชน ดังนั้น การเตรียมความพร้อมด้านการสื่อสารจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการรับมือกับภัยพิบัติทางธรรมชาติที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยบทความนี้จะนำเสนอถึงระบบสื่อสารฉุกเฉินตามแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ เพื่อเป็นแนวทางให้เพื่อนนักวิทยุ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้นำไปเป็นแนวทางในการเตรียมความพร้อมด้านการสื่อสารฉุกเฉินต่อไป ติดตามได้ในนิตยสาร 100 วัตต์ ฉบับที่ 159 วางแผง 25 พย.58 นี้ Comments comments

  การสื่อสารฉุกเฉิน ตามแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ
 • นายกสาวเมืองศรีสะเกษ HS3AK

  “แดนปราสาทขอม หอมกระเทียมดี มีสวนสมเด็จ เขตดงลำดวน หลากล้วนวัฒนธรรม เลิศล้ำสามัคคี” คำขวัญประจำจังหวัดศรีสะเกษ และนี่เป็นสถานที่ที่จะไปทำความรู้จักกับนายกหญิงแห่งสมาคมวิทยุสมัครเล่นศรีสะเกษ HS3AK ผู้หญิงตัวเล็กๆ แต่สิ่งที่ทำนั้นยิ่งใหญ่ การที่เธอก้าวเข้ามาสู่วงการวิทยุฯ และยังได้รับหน้าที่อันทรงเกียรติในการดูแลสมาคมฯ และยังเป็นผู้ผลักดันให้เกิดเป็นสมาคมฯ ขึ้นมาได้ เป็นผู้สร้างความภาคภูมิใจให้กับเหล่านักวิทยุสมัครเล่นหลายๆ ท่าน เธอสามารถข้ามผ่านอุปสรรค ปัญหาต่างๆ นี้มาได้อย่างไร วันนี้เราจะไปพูดคุยทำความรู้จักกับ คุณพรชยา พุทธเสน HS3JLR …ติดตามได้ในนิตยสาร 100 วัตต์ ฉบับที่ 159 วางแผง 25 พย.58 นี้ Comments comments

  นายกสาวเมืองศรีสะเกษ HS3AK
 • ศูนย์ฉุกเฉิน รพ.พญาไทศรีราชา

    การนำผู้ป่วยฉุกเฉินไปส่งยังสถานที่ใดเป็นการชี้ชะตาชีวิตและมีผลต่อผู้ป่วยได้เป็นอย่างมากการนำส่งจะต้องใช้ดุลยพินิจว่าโรงพยาบาลที่จะนำส่งสามารถรักษาผู้ป่วยรายนั้นๆได้เหมาะสมดีหรือไม่มิฉะนั้นแล้วเวลาที่เสียไปกับความสามารถที่ไม่ถึงและไม่พร้อมของสถานพยาบาลนั้นๆจะทำให้เกิดการเสียชีวิตพิการหรือมีปัญหาในการรักษาพยาบาลอย่างไม่ควรจะเกิดขึ้น ความสำคัญของรถพยาบาลฉุกเฉินและบุคลากรทางการแพทย์ฉุกเฉินซึ่งที่กล่าวมานั้นเป็นส่วนหนึ่งของระบบการแพทย์ฉุกเฉิน EMS ฉบับนี้ เราจะมาเยี่ยมชมศูนย์ฉุกเฉิน ระบบการแพทย์ฉุกเฉินของโรงพยาบาลในพื้นที่อำเภอศรีราชา ติดตามได้ในนิตยสาร 100 วัตต์ ฉบับที่ 159 วางแผง 25 พย.58 นี้ Comments comments

  ศูนย์ฉุกเฉิน รพ.พญาไทศรีราชา
 

ข่าวสารวงการวิทยุสมัครเล่น »

แนะนำสินค้าน่าสนใจ จากเว็บบอร์ด »

 • ขาย TM-231 จอสี และ DR-119
  ขาย TM-231 จอสี และ DR-119

  ขายครับ รายการที่ 1  Kenwood TM231J ภายนอก ภายในสวย,...

  May 23, 2015 at 11:48
 • ขาย YAESU FT-2400 สภาพ 98%
  ขาย YAESU FT-2400 สภาพ 98%

  ขออนุญาตเพื่อนๆ สมช.ครับ ประกาศ ขาย บอกตรงๆเสียดายจริงๆครับอ่านรายละเอียดก่อนให้เข้าใจนะครับ ขาย...

  May 23, 2015 at 11:38

ตราบสัญญาณไปถึง..คุณคือเพื่อน »

บทความน่ารู้ »

แชร์กัน – หลักการพิจารณาโทษ

แชร์กัน – หลักการพิจารณาโทษ

June 3, 2016 at 14:19

หลักการพิจารณาโทษพนักงานวิทยุสมัครเล่น และหลักการพักใช่/เพิกถอนใบอนุญาต...

 
 

Ham VDO »

Thailand Field Day Contest 2010 (TFDC2010)

Thailand Field Day Contest 2010 (TFDC2010)

January 30, 2015 at 18:52

Comments comments...

กิจกรรม »

วิทยุสมัครเล่นขั้นกลาง »

 • เล่าประสบการณ์ All Asian DX Contest 2013
  เล่าประสบการณ์ All Asian DX Contest 2013

  ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เราจะรู้จักการแข่งขันวิทยุสมัครเล่น...

  September 30, 2013 at 13:57
 • HS7AT/p DXpedition-IOTA 2011 เกาะสมุย AS-101
  HS7AT/p DXpedition-IOTA 2011 เกาะสมุย AS-101

  ภายในรอบ10ปีที่ผ่านมา หลังการปิดตัวลงของการสอบเพื่อรับประกาศนียบัตรพนักงานวิทยุสมัครเล่นขั้นกลาง...

  October 25, 2012 at 10:41

อาสาสมัคร กู้ภัย กู้ชีพ »

ศูนย์ฉุกเฉิน รพ.พญาไทศรีราชา

ศูนย์ฉุกเฉิน รพ.พญาไทศรีราชา

November 24, 2015 at 10:36

  การนำผู้ป่วยฉุกเฉินไปส่งยังสถานที่ใดเป็นการชี้ชะตาชีวิตและมีผลต่อผู้ป่วยได้เป็นอย่างมากการนำส่งจะต้องใช้ดุลยพินิจว่าโรงพยาบาลที่จะนำส่งสามารถรักษาผู้ป่วยรายนั้นๆได้เหมาะสมดีหรือไม่มิฉะนั้นแล้วเวลาที่เสียไปกับความสามารถที่ไม่ถึงและไม่พร้อมของสถานพยาบาลนั้นๆจะทำให้เกิดการเสียชีวิตพิการหรือมีปัญหาในการรักษาพยาบาลอย่างไม่ควรจะเกิดขึ้น ความสำคัญของรถพยาบาลฉุกเฉินและบุคลากรทางการแพทย์ฉุกเฉินซึ่งที่กล่าวมานั้นเป็นส่วนหนึ่งของระบบการแพทย์ฉุกเฉิน...

Popups Powered By : XYZScripts.com