Articles By: Thida D

แชร์กัน – หลักการพิจารณาโทษ

แชร์กัน – หลักการพิจารณาโทษ

หลักการพิจารณาโทษพนักงานวิทยุสมัครเล่น และหลักการพักใช่/เพิกถอนใบอนุญาต ประกาศคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์การอนุญาตและกํากับดูแลกิจการวิทยุสมัครเล่น ประกาศ ณ วันที่ ๒๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๗ ค่อยๆ อ่านนะ ภาพจะเปลี่ยนในเวลา 10-15 วินาที และวนกลับมาใหม่

Read more ›
50 MHz

50 MHz

Read more ›
ด้วยความเสียใจอย่างลึกซึ้ง

ด้วยความเสียใจอย่างลึกซึ้ง

ด้วยความเสียใจอย่างลึกซึ้ง ต่อผู้บริสุทธิ์ที่บาดเจ็บและเสียชีวิต เราขอประนามการกระทำอันเลวทราม ป่าเถื่อน ไร้มนุษยธรรมในครั้งนี้ ขอให้จับกุมผู้บงการและผู้กระทำ มาลงโทษอย่างหนัก คืนความยุติธรรมให้กับผู้บริสุทธิ์ทุกคน ขอดวงวิญญาณของผู้สูญเสีย จงไปสู่สุคติ ด้วยจิตที่ปราศจากความเศร้ามอง ขอให้ขวัญ กำลังใจ และร่างกายของผู้บาดเจ็บ จงฟื้นฟูโดยเร็ว ขอขอบคุณและให้กำลังใจ EOD ทหาร ตำรวจ หมอ พยาบาล อาสาสมัคร กู้ชีพกู้ภัยทุกคน  ที่เสี่ยงชีวิตช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ รวมถึงผู้บาดเจ็บ และผู้ที่สูญเสีย ขอบุญรักษา ขอคุณพระคุ้มครองทุกๆ ท่าน สาธุ

Read more ›
ผลการแข่งขัน ARDF ชิงถ้วยพระราชทาน อุบลราชธานี

ผลการแข่งขัน ARDF ชิงถ้วยพระราชทาน อุบลราชธานี

    ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการ  เฉลยจุดซ่อน Fox  

Read more ›
ไวรัสกำลังจ้องเธอ..พลั้งเผลอต้องเจอมัน

ไวรัสกำลังจ้องเธอ..พลั้งเผลอต้องเจอมัน

มันพากันหาช่องเขมือบคอมพิวเตอร์เธอทุกวินาที.. คนธรรมดาอย่างเราๆ เปิดคอมขึ้นมา จะมีสักกี่เครื่องที่ไม่เจอไวรัส สปายแวร์ แอดแวร์ สปายแวร์คืออะไร           แม้จะชื่อว่า สปายแวร์ แต่ไม่ได้มีความหมายลึกลับเหมือนอย่างชื่อ แต่กลับถูกใช้สำหรับการโฆษณาประชาสัมพันธ์เสียมากกว่า ในอันที่จริง สปายแวร์จะได้รับความรู้จักในชื่อของ แอดแวร์ ด้วย ดังนั้นคำว่าสปายแวร์จึงเป็นเพียงการระบุประเภทของซอฟต์แวร์เท่านั้น ส่วนความหมายที่แท้จริง สปายแวร์ หมายถึงโปรแกรมที่แอบเข้ามาติดตั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์โดยที่ผู้ใช้อาจไม่ ได้เจตนา แล้วเป็นผลให้สปายแวร์กระทำสิ่งต่อไปนี้ เช่น – อาจส่งหน้าต่างโฆษณาเล็กๆ ปรากฏขึ้นมา(ป๊อบอัพ) ขณะที่คุณใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์อยู่ – เมื่อคุณเปิดเว็บบราวเซอร์ เว็บบราวเซอร์จะทำการต่อตรงไปยังเว็บไซต์หลักของตัวสปายแวร์ที่ถูกตั้งค่าให้ลิ้งก์ไป – สปายแวร์อาจทำการติดตามเว็บไซต์ที่คุณเข้าไปเยี่ยมชมบ่อยๆ – สปายแวร์บางเวอร์ชั่นที่มีลักษณะรุกรานระบบจะทำการติดตามค้นหา คีย์ หรือ รหัสผ่าน ที่คุณพิมพ์ลงไปเมื่อทำการ log in เข้าแอคเคาต์ต่างๆ (จาก http://guru.sanook.com/4221/อยากรู้ว่ามันคืออะไร ป้องกันและกำจัดยังไง ตามไปอ่านต่อ) บางชนิดก็เพียงแต่น่ารำคาญ บางชนิดก็เป็นอันตราย และบางชนิดเมื่อฝังตัวแล้วแก้ยากมาก เช่น Baidu เวลาที่ลงโปรแกรมฟรีต่างๆ ส่าวนมากเราไม่ค่อยสังเกต ขึ้นอะไรมาก็ OK OK Yes Yes ไปหมด ต่อไปนี้ขอให้ใจเย็นๆ ก่อนคลิก […]

Read more ›
Popups Powered By : XYZScripts.com