15 ปีที่รอคอย

hs0aj

4 สิงหาคม วันสื่อสารแห่งชาติ เป็นวันสำคัญของพวกเราชาวนักวิทยุฯ และเป็นวันที่หลายๆ คน นั่งใจจดใจจ่อรอชมภาพยนตร์สั้น “เสียงจากฟ้า” ซึ่งเป็นพระอัจฉริยภาพของในหลวงทางด้านการสื่อสารจัดทำโดย สนง. กสทช. เมื่อครั้งที่เกิดพายุเกย์ พ.ศ. 2535 ระบบสื่อสารล่ม ผู้ประสบภัยไม่สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ แม้กระทั่งเจ้าหน้าที่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ก็ยังไม่สามารถติดต่อกับสถานีวิทยุแม่ข่ายได้ พระองค์จึงได้พระราชทานคำแนะนำ ให้นำรถโมบายล์วิทยุเคลื่อนที่พร้อมอุปกรณ์ ขึ้นไปยังจุดที่สูงที่สุดในพื้นที่ เพื่อเป็นสถานีถ่ายทอดข้อความมายังสถานีแม่ข่ายเพื่อขอความช่วยเหลือ หลังจากชมภาพยนตร์สั้นจบคงมีหลายๆ  คน น้ำตาไหลเหมือนกับปลาแน่ๆ สักครู่หนึ่งมีน้องผู้ชายคนหนึ่งทักเข้ามาในเฟซบุ๊ค

พี่ครับ พี่รู้จัก HS0AJ ไหม?

ปลา: “อ๋อ เป็นนามเรียกขานพิเศษงานลูกเสือสื่อสารค่ะ”

ผมต้องการตามหา HS0AJ

ปลา: (เอ่อๆ อะไรกันเนี่ย .. ก็บอกแล้วไงว่าเป็นนามเรียกขานพิเศษงานลูกเสือ) “น้องมีอะไรกับ HS0AJ เหรอคะ”

ผมเคยไปงานลูกเสือ พี่ๆ HS0AJ ใจดีมากๆ

ปลา: “อ๋อๆๆ เข้าใจแระ แล้วน้องต้องการตามหาพี่ๆ HS0AJ คนไหนหรือคะ เผื่อพี่ช่วยได้” (นึกถึงรายการตามหาญาติทันที)

ผมมีเรื่องอยากจะเล่าให้พี่ฟังพี่มีเวลาฟังไหมครับ ซึ่งเป็นความประทับใจที่ผมไม่เคยลืมเลยผมทราบว่าพี่เป็นนักข่าว 100 วัตต์ และผมต้องการความช่วยเหลือจากพี่ ผมอยากได้หนังสือ 100 วัตต์ ผมไม่ทราบว่าเป็นเล่มที่เท่าไหร่ ผมอยากรู้ว่ามีรูปผมในสมัยเด็กเมื่อตอนงานลูกเสือสื่อสารบ้างไหม ผมขออนุญาตโทรไปคุยกับพี่ได้ไหมครับเรื่องมันยาวมากเลยผมอยากจะเล่าให้พี่ฟัง อยู่ดีๆ เรื่องนี้ก็ผุดขึ้นมาให้หัวผม

เราก็ไม่ใช่ผู้หญิงใจง่ายซะด้วยที่จะให้เบอร์ใครง่ายๆ อ่ะ เอาเบอร์ไปค่ะ อิอิ ..

(หลังจากรับสายโทรศัพท์) น้องเล่าให้พี่ฟังหน่อยซิคะ ว่าในช่วงนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้างที่ทำให้น้องประทับใจไม่เคยลืมจนทุกวันนี้”

Comments

comments

Comments are closed.

Popups Powered By : XYZScripts.com